khởi nghiệp tinh dầu

kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu

Bài viết dựa trên kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu hơn 10 năm của chị Hà. Hiện tại, chị đang sở hữu những thương hiệu hàng đầu tại thị trường Việt Na m. Dưới góc nhìn của một người gắn bó với tinh dầu suốt thời gian dài, chúng ta sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tinh Dầu Sỉ may mắn được đồng hành cùng với chị từ những ngày đầu, lúc chị mới chuyển sang kinh doanh tinh dầu. Hãy cùng trò chuyện chi tiết với chị Hà

Kinh doanh tinh dầu có dễ không?

Tại sao chị chọn tinh dầu để kinh doanh? Chị đã bắt đầu như thế nào?

Vào năm 2008 thì Hà đang kinh doanh cửa hàng thời trang tại quận Bình Thạnh. Đến gần tết, mình được đối tác tặng một đèn xông kèm 2 chai tinh dầu để dùng cho cửa hàng. Không ngờ khách vào mua quần áo nhiều hỏi dùng nước hoa gì mà thơm vậy, mua ở đâu? Lúc đó, Hà nhận ra đây là một sản phẩm được nhiều người thích mà lại ít có sự cạnh tranh. Mình đã lên mạng tìm hiểu thêm thông tin về các loại tinh dầu trong và ngoài nước. Quả thật, thời điểm đó chưa có nhiều trang web của mình chia sẻ các kiến thức về sản phẩm này. Hà phải lên mấy trang ở nước ngoài để đọc các tài liệu nói về tinh dầu. Sau hơn 2 tháng tìm hiểu thì Hà chính thức bước chân vào ngành tinh dầu.

Mới đầu, mình cũng chỉ đặt có 2 tủ nhỏ trong cửa hàng bán quần áo thôi. Bán chưa đến chục loại tinh dầu và 3 mẫu máy khuếch tán dùng cho gia đình. Được sự đón nhận của khách hàng nên chỉ sau nữa tháng thì số tinh dầu và máy nhập về đã gần hết. Vậy là Hà quyết định nhập thêm gấp 5 lần lượng hàng của đợt đầu. Lại tiếp tục một lần nữa sản phẩm bán hết chỉ trong thời gian ngắn. Sang giữa năm 2009, Hà đã quyết định chuyển hẳn sang kinh doanh tinh dầu để tập trung hơn.

kinh nghiệm bán tinh dầu

Bên cạnh thuận lợi thì chị có gặp những khó khăn nào không?

Hà đã may mắn khi có một khởi đầu thuận lợi, được khách hàng đón nhận sản phẩm. Nhưng sau thời gian đầu như mơ thì khách hàng không tăng thêm được nhiều. Cũng chỉ có khách quen và những người được họ giới thiệu. Mua một sản phẩm thì đến mấy tháng sau khách mới dùng hết và quay lại mua tiếp. Ngoài ra, Hà cũng không đầu tư nhiều về thương hiệu, hình ảnh sản phẩm. Quan trọng nhất là mình đã quên đi kênh truyên thông hữu hiệu là internet. Chỉ tập trung giảm giá, tặng quà cho khách nên càng ngày lợi nhuận càng giảm. Có những ngày chưa đến 10 khách ghé cửa hàng. Tình hình này kéo dài đến cuối năm 2011 thì Hà gần như cạn vốn. Phải chạy vạy khắp nơi để duy trì hoạt động của cửa hàng.

Gắng gượng được chừng vài tháng thì không thể tiếp tục được nữa. Mình quyết định đóng cửa hàng, trả mặt bằng. Do nhập hàng nhiều mà bán chậm nên vẫn còn một lượng lớn trong kho. Dù đã giảm giá sâu để thu hồi vốn, thậm chí bán lỗ mà vẫn không ai mua.

Vậy chị đã làm thế nào để vượt qua khó khăn?

Lúc này mình mới ngồi suy nghĩ lại lý do vì sao thất bại trong khi những chỗ khác ngày càng phát triển. So sánh về chất lượng tinh dầu, Hà nhận thấy có nhiều nơi không bằng sản phẩm của mình. Nhưng về bao bì, nhãn mác tinh dầu thì họ làm rất chuyên nghiệp, bài bản. Hà lại quyết định gom góp hết vốn liếng để đầu tư chai, nhãn, hộp. Ngoài ra, mình cũng mua tên miền, thiết kế website và tạo các shop trên các trang mua bán, rao vặt. Bán tinh dầu online là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả. Cũng phải nói thêm là thời điểm đó chưa có những trang thương mại điện tử lớn như bây giờ.

quảng bá tinh dầu bằng công nghệ

Tận dụng tối đa thương mại điện tử

Sau khi đã thay đổi hình ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp hơn, mình đã đăng tải lên website. Một điều thuận lợi với Hà là có bạn làm bên mảng quảng cáo online nên đã hỗ trợ được rất nhiều. Đến lúc này, sản phẩm lại được nhiều người mua hơn cả lúc trước. Nhờ vậy, chỉ sau vài tháng mình đã trả được hết nợ và lại có thêm một ít vốn phát triển kinh doanh

Kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu thành công của chị Hà

Từ những khó khăn này, chị có lời khuyên nào dành cho những người kinh doanh tinh dầu không ạ?

Tùy hoàn cảnh mỗi người mà có những cách xử lý vấn đề khác nhau nên Hà chỉ chia sẻ những cách mà mình đã làm để vượt qua những lúc khó khăn. Trước khi kinh doanh, Hà đã làm những việc sau:

  1. Tìm hiểu thị trường, khách hàng, đối thủ
  2. Xác định số vốn mà mình có sẵn để có phương án phù hợp
  3. Từ những thông tin có được lên một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết
  4. Dự trữ sẵn một khoản tiền để có thể duy trì hoạt động khi không bán được hàng
  5. Tìm nguồn hàng chất lượng, ổn định, giá cả hợp lý, đầy đủ giấy tờ pháp lý
  6. Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sản phẩm, cách sử dụng, công dụng từng loại tinh dầu

Khi gặp khó khăn, trở ngại thì Hà thường suy nghĩ về hướng giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng. Quan trọng là biết được mình đang vướng ở đâu thì mới có giải pháp phù hợp. Không nên chán nản, mất bình tĩnh mà bỏ cuộc sớm. Nếu chúng ta làm đúng, bài bản thì sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức mới có thể thành công. Điều này không chỉ đúng trong kinh doanh mà còn áp dụng cho nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Chị đã làm những gì để việc kinh doanh tinh dầu có được thành công như hôm nay?

Việc xây dựng thương hiệu đã khó, để nó phát triển bền vững lại càng khó khăn hơn. Trong bất cứ giai đoạn nào, Hà đều lấy sản phẩm làm trung tâm. Sản phẩm có tốt thì khách hàng mới tin dùng và giới thiệu cho những người khác. Một sản phẩm kém chất lượng thì dù có quảng cáo thế nào cũng khó tồn tại lâu dài được. Nếu có may mắn bán được một lần thì khách cũng không quay lại lần nữa. Nhất là với thời đại chia sẻ thông tin như hiện nay, một tin tức xấu sẽ lan ra rất nhanh. Chính vì vậy, ngay từ đầu Hà đã chọn tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, an toàn cho người sử dụng để kinh doanh. Mặc dù trong nhiều năm qua đã có nhiều đơn vị chào mời nhưng Hà vẫn chọn Tinh Dầu Sỉ.

Ngay từ đầu phải chọn sản phẩm có chất lượng tốt, ổn định để kinh doanh. Tránh trường hợp đầu tư tiền bạc, công sức vào đó mà sản phẩm không đảm bảo thì vẫn không bán được. Nếu may mắn bán được thì khách hàng cũng một đi không trở lại. Duy trì một lượng khách hàng trung thành là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công trong kinh doanh

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng không kém là chất lượng dịch vụ. Chúng ta cần làm tốt việc tư vấn, cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, giao hàng nhanh chóng,…Để làm được điều này thì phải liên tục trau dồi, nghiên cứu thêm những kiến thức về tinh dầu.

Cảm ơn chị đã dành sự tin tưởng cho Tinh Dầu Sỉ, chị có lời khuyên nào dành cho những người muốn khởi nghiệp?

Không chỉ tinh dầu mà với bất kỳ sản phẩm nào, người kinh doanh cũng cần đặt mình vào vị trí khách hàng. Hiểu được những nhu cầu, mong muốn của khách hàng về sản phẩm mà mình đang bán. Tuyệt đối không được giảm chất lượng sản phẩm nhằm hạ giá thành. Hà cũng đã thấy một số đơn vị thời gian đầu có lượng khách hàng khá ổn định. Nhưng sau đó không biết vì lý do gì mà chất lượng tinh dầu bị giảm đi. Vậy là khách hàng lần lượt chuyển sang sử dụng sản phẩm của thương hiệu khác.

Đối với ngành tinh dầu thì có rất nhiều cách để giảm giá vốn hàng bán. Chúng ta có thể mua tinh dầu về tự chiết sang chai nhỏ, in nhãn, hộp với số lượng lớn, giao hàng thông qua công ty vận chuyển, tự thiết kế các ấn phẩm marketing,…Những cách này giúp giảm chi phí đầu vào nhưng không làm giảm chất lượng sản phẩm, thậm chí làm tăng giá trị sản phẩm. Ví dụ như khi in offset thì chi phí rẻ và chất lượng bản in cũng đẹp hơn nhiều.

khởi nghiệp tinh dầu

Không nên vì lợi nhuận mà pha loãng tinh dầu hay sử dụng các loại hương liệu, hóa chất khác. Có như vậy việc kinh doanh mới phát triển một cách ổn định, lâu dài. Nguồn nhập tinh dầu cũng cần đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Tuyệt đối tránh những loại tinh dầu có giá siêu rẻ, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Sau cùng, Hà xin chúc cho các bạn đang kinh doanh hoặc chuẩn bị kinh doanh tinh dầu gặt hái được nhiều thành công

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ cùng Tinh Dầu Sỉ và những người đang quan tâm đến lĩnh vực này!

0979990333